ติดตั้งแอร์ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

วันนี้มีติดเครื่องปรับอากาศ พี่ๆช่างเตรียมของไว้หรือยังครับ ลูกค้าของเราที่มาเลือกซื้อของที่หน้าร้านส่วนใหญ่ มักจะลืมนู้นบ้าง นี้บ้าง เวลาที่จะติดตั้งแอร์ จะใช้อะไรบ้าง บางครั้งก็นึกไม่ออก วันนี้ผมเลย รวบรวมอุปกรณ์ที่จะใช้ในการติดตั้งเครื่องปรับอากาศมาให้ครับ ติดแอร์ งานสวยเรียบร้อย อย่าลืมสิ่งเหล่านี้ รับประกันว่าถูกใจลูกค้าแน่นอนครับ

งานสวยเรียบร้อย ติดตั้งแอร์ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง
รางครอบท่อก็สำคัญนะ

รางครอบท่อ เกิดมาเพื่อเพิ่มความเรียบร้อยและความสวยงามโดยตรงเลยครับ เแต่รู้หรือไม่ครับ ว่านอกจากการเพิ่มความเรียบร้อยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยัง ช่วยป้องกัน แสงรังสี UV ไม่ให้โดนกระทบ ทองทองแดงระบบน้ำยาของเราอีกด้วย ทำให้ยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ รักษาป้องกันให้เครื่องปรับอากาศของเรา ไม่โดนเผาไหม้จากรังสียูวี อีกด้วยครับ

ระบบไฟติดแอร์ ใช้อะไรบ้าง

จะติดแอร์ ต้องอย่าลืม อุปกรณ์ทำระบบไฟฟ้านะครับ เครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งที่สำคัญสำหรับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ คือ เบรกเกอร์ สายไฟ แต่ถ้าต้องการให้งานเรียบร้อย ผมขอเสนอ รางครอบสายไฟด้วยครับ เพิ่มความเรียบร้อย สวยงาม และเพิ่มความปลอดภัย อีกด้วยครับ

ขาแขวน ขาตั้ง คอยล์ร้อน

การวางตำแหน่งคอยล์ร้อน ขึ้นอยู่กับหน้างานติดตั้งเครื่องปรับอากาศ บางหน้างาน ก็ใช้ขายางรองแบบตั้งพื้น บางหน้างานก็ใช้ขาแขวนยืดผนังหรือขาเหล็ก นั้นเอง ขนาดของขาเหล็กก็จะมีหลายขนาด ใหห้เลือก 45 ซ.ม 50 ซ.ม 60 ซ.ม ขึ้นอยู่กับขนาดของเครื่องปรับอากาศ

อินซู และ ผ้าพันท่อแอร์

  • อินซู หรือ ฉนวนหุ้มท่อแอร์ คือ ชิ้นส่วนสำคัญอีกอย่างสำหรับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ อินซูจะช่วยป้องกันการเกิดคอนเดนจากการทำงานเครื่องปรับอากาศ การเกิดคอนเดนหมายถึง การเกิดละอองน้ำที่เกิดจากตัวท่อทองแดงเครื่องปรับอากาศ หากไม่ใช้ตัวอินซู อาจเกิดการสะสมของละอองน้ำจนเกิดน้ำหยดบริเวณท่อทองแดงเครื่องปรับอากาศ อาจสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ ที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศก็เป็นได้ อินซูหนามาตฐานที่ใช้งานกันจะอยู่ที่ 3/8 หุน และจะมีความหนาที่ 1/2 หุน และ 3/4 หุน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของงาน แต่ยิ่งหนา ยิ่งราคาสูง
  • ผ้าพันท่อแอร์ ใช้สำหรับพันเก็บงานที่ตัวท่อทองแดง เมื่อเราติดตั้งเครื่องปรับอากาศ การพันเก็บงานที่ตัวท่อทองแดงเพิ่มความเรียบร้อยให้กับงาน ส่วนมากจะพันในส่วนที่ไม่ต้องโชว์งาน อย่างเช่นบนฝ้า หรือพันเก็บงานให้เรียบร้อยโดยไม่ต้องใช้รางครอบท่อเพื่อลดต้นทุนได้อีกด้วย
สรุปแล้ว ติดตั้งแอร์ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศใหม่ สมัยนี้เพื่องานสวยเรียบร้อยแล้ว รางครอบท่อ รางครอบสายไฟ จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้ง่ายขึ้น และการติดตั้งเครื่องปรับอากาศนั้น สิ่งที่สำคัญ อย่าลืมแว็คคั่มระบบน้ำยาเครื่องปรับอากาศด้วย รับประกันว่าลูกค้าจะติดใจกับผลงานกับแอร์เย็นฉ่ำๆ จากการติดตั้งของเรา อีกด้วย