สินค้าล้างแอร์บ้าน ขายดี 2021

5 สินค้าขายดี ประจำปี

พี่ๆช่าง ซื้อบ่อย ซื้อซ้ำ หรือ ที่ขายดี 5 ชิ้น ในร้านโอเคอะไหล่แอร์ เรารวมมาไว้ตรงนี้แล้วนะครับ สินค้าล้างแอร์บ้าน ขายดี 2021 ใช่สิ่งที่พี่ๆ ชอบกันหรือเปล่า หรือ ยังไม่เคยใช้ วันนี้ผมจะมา รีวิวให้ดูครับ

1. ปั๊มน้ำล้างแอร์ M9
2. ผ้าใบล้างแอร์เงินล้าน
3. น้ำยา F2 
4. โฟมนอร์ก้า 
5. ซุปเปอร์คลีน

ปั๊มน้ำล้างแอร์ FLOW รุ่น M9

เริ่มต้น ด้วย ปั๊มน้ำแรงดันสูง หรือ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง นอกจากจะใช้ล้างเครื่องปรับอากาศแล้ว ยังสามารถใช้งาน ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย อย่างเช่น ล้างรถ ทำความสะอาดบ้าน เพราะ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สามารถฉีดโดยไม่ต้องออกแรงขัดอีกด้วย กรณี ล้างตะไครน้ำ ตัวที่ขายดีที่สุดของปั๊มน้ำแรงดันสูง คือ เจ้า FLOW รุ่น M9 ด้วยขนาดตัวที่กำลังดี ย้าย ใช้งานได้ สะดวก แรงกว่าใคร 120 บาร์ เต็ม อุปกรณ์ภายในกล่อง จัดเต็ม ซึ่ง ในปี 2021 ปั๊มน้ำ M9 ได้พัฒนา มาเป็นรุ่น M9 EXTRA น่าใช้งานมากกว่าเดิมครับ

ผ้าใบล้างแอร์เงินล้าน

มาถึงสินค้า ขายดีอีกชิ้นครับ ขายดีตลอดกาล นั้นก็คือ ผ้าใบล้างแอร์ เงินล้าน ยิ่งใช้ยิ่งรวย ตามสโลแกนแบรนด์เขาครับ ผ้าใบล้างแอร์เงินล้านสำหรับล้างเครื่องปรับอากาศ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสี ทั้งขนาด ไม่เบื่อ ที่จะใช้งาน อย่างผมมีหลายสีเลยครับ เวลาออกงาน วันนี้สีนึง อีกวันสีนึง ใช้งานได้ยาวๆ ล้างแอร์ได้เป็น 100 ตัว ไม่ขาดง่าย และ ทนทานสุดๆ

น้ำยาทำความสะอาด

มาถึงสินค้า ขายดีอีกชิ้นครับ ขายดีตลอดกาล นั้นก็คือ ผ้าใบล้างแอร์ เงินล้าน ยิ่งใช้ยิ่งรวย ตามสโลแกนแบรนด์เขาครับ ผ้าใบล้างแอร์เงินล้านสำหรับล้างเครื่องปรับอากาศ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสี ทั้งขนาด ไม่เบื่อ ที่จะใช้งาน อย่างผมมีหลายสีเลยครับ เวลาออกงาน วันนี้สีนึง อีกวันสีนึง ใช้งานได้ยาวๆ ล้างแอร์ได้เป็น 100 ตัว ไม่ขาดง่าย และ ทนทานสุดๆ

น้ำยา F2

  • ข้อดี กลิ่นไม่ฉุนจมูก การกัดกร่อนน้อยกว่าของยี่ห้ออื่น
  • ข้อเสีย ราคาสูงกว่า น้ำยาทำความสะอาดยี่ห้ออื่น

โฟมนอร์ก้า

  • ข้อดี ใช้งานสะดวก เพราะสามารถฉีดออกจากกระป๋อง ได้เลย
  • ข้อเสีย การทำความสะอาด ไม่สะอาดเท่าน้ำยาแบบอื่นๆ โฟมนอร์ก้าไม่สามารถขจัดคราบลึกฝังแน่นได้

ซุปเปอร์คลีน

  • ข้อดี ราคาย่อมเยากว่าน้ำยาทำความสะอาด ยี่ห้ออื่นๆ
  • ข้อเสีย การใช้งาน ควรระมัดระวังเพราะน้ำยาค่อนข้างแรง

การล้างเครื่องปรับอากาศ สามารถ แบ่งได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ

  • การล้างย่อย
  • การล้างโดยปั๊มน้ำแรงดันสูง
  • การถอดยกล้าง

การล้างแต่ละแบบ ให้ความสะอาดที่แตกต่างกัน และ การล้างแอร์แต่ละตัวก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเครื่องปรับอากาศด้วย ว่าเหมาะสมกับการล้างแบบไหน

ผมจะอธิบายการล้างเครื่องปรับอากาศ แต่ละประเภท แบบง่ายๆให้อ่านกันนะครับ

การล้างย่อย เป็นการล้างเครื่องปรับ แบบ นำฟินเตอร์แอร์ออกมาฉีดน้ำทำความสะอาด และ นำน้ำฉีดที่คอยล์ร้อนขจัดสิ่งสกรปก ที่ไม่ได้ฝังแน่น เหมาะสำหรับ เครื่องปรับอากาศที่เพิ่งติดตั้ง (ไม่เกิน 2 เดือน ) หรือ เครื่องปรับอากาศที่ใช้งานน้อยครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรพิจารณาจากการใช้งานและสิ่งแวดล้อมประกอบด้วย

การล้างโดยใช้ปั๊มน้ำแรงดันสูง เป็นการล้างที่ช่างแอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้กันครับ เพราะการล้างโดยใช้ปั๊มน้ำแรงดัน ทำให้เครื่องปรับอากาศสะอาดลึก โดยแรงดันน้ำที่ออกจากเครื่อง จะชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีและสะอาดลึกกว่า บางท่านอาจจะใช้ น้ำยาล้างทำความสะอาด ควบคู่ไปด้วยครับ

การยกล้าง หรือ การยกถอดล้าง เป็นการตัดคอยล์เย็น ออกจากระบบ หรือ ถอดคอยล์เย็นออกจากผนังที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ การล้างแบบนี้ส่วนใหญ่ เครื่องปรับอากาศค่อนข้างอุดตันเป็นอย่างมาก อาการที่พบส่วนใหญ่คือน้ำหยดหน้าแอร์แม้จะเพิ่งล้างไปแบบใช้ปั๊มน้ำแรงดันสูงก็ตาม สาเหตุเกิดจากการอุดตันที่ท่อระบาย หรือ การล้างแบบใช้ปั๊มน้ำแรงดันสูง ไม่ถึงด้านหลังของแผงคอยล์จึงเกิดการอุดตันเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดอาการแบบนี้ช่างแอร์ส่วนใหญ่จะแนะนำ ยกล้างเพราะปัญหาจะหมดไปสะอาดเหมือนได้แอร์ใหม่เลยครับ *ข้อสังเกตุ การยกล้างจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่า เพราะต้องทำระบบน้ำยาใหม่ด้วยครับ