สายบลูบีช FLOW ขนาดใหม่ ยาวสุด 50 เมตร

สายบูลบีช FLOW

สายบลูบีช FLOW ENERGY ปี2022 มีขนาดใหม่

สวัสดีครับพี่ๆ ช่างทุกท่าน วันนี้ผมจะพาไปดู สายบลูบีช ปี2565 จาก FLOW ENERGY ที่ออกสายบลูบีช ความยาวสูงสุด 50 เมตร เพื่อการใช้งาน ที่สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะต่อเครื่องฉีดน้ำ ใช้สำหรับล้างแอร์ไกลๆ หน้างานที่น้ำอยู่ไกล ต้องใช้สายยาว วันนี้ไม่ต้องต่อสายเพิ่มความยาวให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ สายสายบลูบีช FLOW ในปี 2565 มีขนาดความเพิ่มเติม คือ 30 เมตร และ 50 เมตร เพื่อตอบโจทย์ให้กับพี่ๆช่าง ที่ต้องการใช้สายยาว หน้างานไกลน้ำ และที่สำคัญ สายทนทาน รักษาง่าย ผมแนะนำ สายบลูบีช FLOW ENERGY ครับ

วัสดุสายฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น บลูบีช 2022

 • ด้านในสุดเป็น PVC สีดำหนา หนาพิเศษ
 • ชั้นกลางเป็นเส้นใยผ้าที่ถักท่อหนาแน่ 3 ชั้น หนากว่าทั่วไป 2 เท่า
 • ด้านนอกเป็น PVC ใส สีน้ำเงิน เม็ดพลาสติก เกรดพรีเมียม แข็งแรงทนทานหักงอได้

ขนาดความยาวตอนนี้ และราคาขาย มี 

( ราคาร้านโอเคอะไหล่แอร์ ณ วันที่ 11/04/65 )

ลักษณะเด่นของสายบลูบิช โฟล เอ็นเนอยี่

คือ ยืดหยุ่น คืนตัวได้เร็วเมื่อพับงอสายฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น BB หรือ รุ่นบลูบีช จาก FLOW ENERGY ซื่งมีคุณสมบัติสายดีที่สุด น้ำหนักเบา สวยงาม เงา สีสัน ทันสมัย ทั้งยังทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี ด้วยใยถักหนาเป็นพิเศษ เกรดที่นำมาผลิตเป็นสายยางใช้ เม็ดพลาสติกเกรดดีที่สุด ทำให้ สายยางยืดหยุ่นได้ดีมาก คืนตัวได้เร็วมีความยาว 10 15 และ 20 เมตร สำหรับปีนี้ มีขนาด 30 เมตร และ 50 เมตรด้วยนะครับ

รู้มั้ย ว่า สายบลูบีช หรือ BB hose ดีอย่างไร ทำจากวัสดุอะไรบ้าง

 • ชั้นนอกสุดคือ TPU
 • ชั้นกลางคือ pllyester
 • ชั้นในสุดคือ Pvc

สายบูลบีช flowpowertool

เปลือกภายนอกสุด ทำจากวัสดุที่เรียกว่า TPU หรือ TPU ย่อมาจาก Thermoplastic Polyurethane ซึ่งเป็นหนึ่งสารเคมีในกลุ่ม PU โดย ทีพียู มีคุณสมบัติเด่นกว่ากลุ่มโพลิเมอร์อื่นๆ ในด้านการยืดหยุ่นสูง , ทนทานต่อการขูดขีด ,ความใสที่ดี, ทนทานต่อน้ำมัน สารหล่อลื่นต่างๆ ปัจจุบันทีพียูถูกประยุกต์ไปใช้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น รถยนต์ , กีฬา , เครื่องแต่งกายกีฬา หรือแม้กระทั่ง เคสโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเมื่อนำมาใช้เป็นผิวภายนอกสุด ทำให้ยืดหยุ่นได้ดี

ชั้นที่ 2 ตรงกลาง ผลิตจาก เส้นด้ายเสริมแรงทำด้วย Polyester. โพลีเอสเตอร์ (Polyester) คือเส้นใยสังเคราะห์ที่เกิดจากกระบวนการเคมีของ Ethylene Glycol และ กรด Terephthalic ซึ่งถ้าให้พูดง่าย ๆ ก็คือเส้นใยที่ถูกผลิตมาจากพลาสติกนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีความเหนียว ทนทาน นำไปผลิตเป็นสิ่งทอได้อย่างหลากหลาย ผ้าโพลีเอสเตอร์เป็นที่นิยมมาก สำหรับการนำมาทำเสื้อผ้า อย่างเช่น เสื้อผ้ากีฬา สูท หรือชุดยูนิฟอร์ม เป็นต้น และด้วยคุณสมบัติของผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ดูแลง่าย มีความคงทน จึงทำให้ผ้าโพลีเอสเตอร์ถูกนำไปผลิตเป็นกระเป๋า รองเท้าอีกด้วย

ผ้าโพลีเอสเตอร์ มีความเหนียว ทนทาน เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์มีความยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย สามารถคงรูปทรงได้เป็นอย่างดี ทนต่อความร้อนได้สูงมาก ไม่ละลายได้ง่าย น้ำหนักเบา เพราะผ้าถูกทอด้วยเส้นละเอียดมาก ผ้าโพลีเอสเตอร์ไม่ค่อยดูดความชื้น จึงทำให้เนื้อผ้ามีความแห้งเร็ว ระบายอากาศได้ดี ผู้สวมใส่ผ้าชนิดนี้จะรู้สึกสบาย และผ้าโพลีเอสเตอร์เมื่อเทียบกับเส้นใยธรรมชาติ ยังมีข้อดีกว่าในด้านที่ยับยากกว่า สามารถคงตัวได้ดีกว่า ซึ่งมีความหดตัวน้อยกว่าผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าคอตตอน ผ้าไหม เป็นต้น

สายบลูบีช FLOW powertool

ชั้นที่ 3 ด้านในสุด ผลิตจาก PVC

PVC/Polyvinyl chloride  (พีวีซี แผ่น-แท่ง) PVC(พีวีซี)ชื่อทางเคมีคือ Polyvinyl chloride และชื่อที่คนไทยรู้จักคือ SUPERLENE PVC (ซุปเปอร์ลีน พีวีซี) PVC/Polyvinyl chloride(พีวีซี) เป็นพลาสติกวิศวกรรม มีคุณสมบัติพิเศษในการทนต่อการสึกหรอและการกัดกร่อนได้ดีอีกคุณสมบัติที่สำคัญคือ เมื่อติดไฟแล้วจะดับได้ด้วยตัวเอง และยังทนต่อน้ำ, น้ำมัน, กรด, ด่าง,แอลกอฮอล์ และสารเคมีต่างๆได้เป็นอย่างดี ยกเว้นคลอรีน PVC/Polyvinyl chloride(พีวีซี) สลายตัวได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความร้อน และแสงแดด

ดังนั้นจึงมักนำ PVC ไปเติมสารเติมแต่งต่างๆ เช่น stabilizer, plasticizer เพื่อการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทนต่อสารเคมีและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น แม้ PVC จะความแข็งแรงเชิงกล และความต้านทานแรงดึงสูง แต่หาก PVC ถูกรังสี UV ซ้ำ ๆบ่อยๆ อาจทำให้ PVC เปลี่ยนสีและมีความสามารถในการรับแรงดึงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ขณะเดียวกันก็ทำให้ความสามารถในการรับแรงกระแทกลดลงเล็กน้อยด้วย

คุณสมบัติของ PVC/Polyvinyl chloride(พีวีซี แผ่น-แท่ง)

 •  ความแข็งแรงเชิงกลสูง
 •  แข็ง และมีความต้านทานแรงดึงสูง
 •  เป็นฉนวนกันความร้อนที่ดีสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 •  มีความต้านทานต่อสารเคมีสูง
 • เมื่อติดไฟ จะดับได้ด้วยตัวเอง
 • การดูดซึมน้ำต่ำ
 •  ง่ายต่อการเคลือบเงาและติดกาว
 •  ง่ายต่อการเชื่อม ยึดติดกับวัสดุอื่น
 •  ทนแรงกระแทกต่ำ
 •  แต่สามารถเติมสารเพื่อเพิ่มคุณสมบัติรับแรงกระแทกที่มากขึ้นได้
 •  มีความต้านทานต่อสภาพอากาศที่จำกัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LINE OFFICIAL