เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน

พี่ๆช่างแอร์ ที่ได้งาน เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน ต้องไม่ลืม 7 สิ่งนี้ รับประกัน งานจบ ระบบสะอาด ใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อีกยาวๆ หลายครั้งที่พี่ๆช่างอาจลืม อุปกรณ์ วัสดุสิ่งของ เพื่อใช้งาน เปลี่ยนคอมเพลรเซอร์แอร์บ้าน วันนี้ผมจะเตือนพี่ๆ ไม่ให้ลืมของใช้เปลี่ยนคอมเพลสเซอร์แอร์ครับ

เตรียม 7 สิ่ง เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน

 1. คอมเพรสเซอร์แอร์
 2. น้ำยาล้างระบบ F11
 3. แคปทิ้ว
 4. ไดเออร์
 5. คาปาซิเตอร์
 6. ชุดเชื่อม ลวดเงินเชื่อม
 7. สารทำความเย็น

คอมเพรสเซอร์แอร์

หัวใจหลักของการ เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน คือ คอมเพรสเซอร์แอร์ คอมเพรสเซอร์แอร์แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท

 • คอมใหม่ หมายถึง คอมเพรสเซอร์ใหม่แกะกล่อง ผลิตออกมาใหม่ ออกมาจากผู้ผลิต หรือ บริษัทที่จัดจำหน่าย
 • คอมบิ้ว หมายถึง คอมเพรสเซอร์ที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว หรือเป็นคอมเพรสเซอร์เก่า มือ2 ที่ทางบริษัทผู้ผลิต ได้นำมาทำใหม่ เปลี่ยนน้ำมันภายในเครื่อง ทำระบบภายในเครื่องใหม่และทำสีใหม่

การเลือกคอมเพรสเซอร์ว่าจะใช้แบบไหนดี ขึ้นอยู่กับ งบประมาณที่ลูกค้ามีด้วย คอมบิ้ว หรือ คอมใหม่ ถ้าเราทำระบบน้ำยาไม่ดี ก็อาจจะมีผลให้คอมพัง หรือ อายุการใช้งานสั่นลงอีกด้วย

ข้อระวัง สำหรับคอมเพรสเซอร์ คอมเพรสเซอร์ไม่ว่าจะ ใหม่ หรือ บิ้ว จะไม่มีประกันของตัวสินค้าเพราะ สินค้าเป็นสินค้าที่ต้องอาศัยการติดตั้งของทางช่างด้วย ทำให้หลายครั้งเกิดความเสียหายจากการติดตั้งจากช่างที่ไม่ได้ชำนาณการมากนัก ทางบริษัทคอมเพลสเซอร์ จึงไม่มีการรับประกันตัวสินค้าครับ

แนะนำสำหรับลูกค้าโอเคอะไหล่แอร์ ให้ทดลองเทสคอมเพรสเซอร์ เดินคอมเพลสเซอร์ตัวเปล่าก่อนทำระบบเข้าไป และถ่ายวีดิโอ เพื่อยืนยันเป็นหลักฐาน หากคอมเพลสเซอร์มีปัญหา

 • คอมใหม่ทางร้าน ส่งคืนบริษัทผู้ผลิตเพื่อหาสาเหตุ ใช้ระยะเวลาผ่าพิสูจน์ 30- 45 วัน หากมีปัญหาจากตัวคอมเพรสเซอร์ บริษัทจะส่งคืนให้
 • คอมบิ้ว หากมีปัญหาจากตัวคอมเพรสเซอร์ ทางโอเคอะไหล่แอร์จะเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที คอมเพลสเซอร์บิ้วมีประกัน 3 เดือน
สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว
8,550 ฿
สินค้าหมดแล้ว
8,050 ฿
7,890 ฿
9,490 ฿
7,050 ฿
7,260 ฿
7,970 ฿
6,150 ฿
5,550 ฿
SALE
สินค้าหมดแล้ว
Original price was: 7,800 ฿.Current price is: 6,270 ฿.

น้ำยาล้างระบบ F11

หน้าที่ของน้ำยาล้างระบบ F11 เป็นสารไล่ความชื้นภายในระบบ เพื่อให้ระบบสะอาด มีคุณสมบัติเพื่อนำไปใช้ในการชำระล้าง และไล่สิ่งสกปรกออกจากภายในระบบเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น ไล่ระบบด้วยน้ำยาF11 จนสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกออกมา จากระบบ

55 ฿660 ฿

แคปทิ้วบ์

แคปทิ้วบ์ หรือ แคปพิลารี่ทิ้วบ์ ( Capillary Tube) คืออุปกรณ์ที่ช่วยควบคุม ลดแรงดัน และปรับอัตราการไหลของน้ำยาแอร์ในระบบของเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น ควรเปลี่ยนใหม่ ทุดครั้งที่ เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน

ไดเออร์แอร์

ดรายแออร์แอร์ หรือ ฟิลเตอร์ดรายเออร์ หรือ ที่เรียกทั่วไป ไดเออร์ ลักษณะ ไดเออร์จะเป็น แท่งๆยาวๆ กลม หลากสี ที่พบบ่อยจะเป็นสีเขียว และ สีฟ้า หน้าที่ของไดเออร์คือกรองสิ่งสกปรก เมื่อมีการเปิดระบบเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องทำความเย็น ควรเปลี่ยนไดเออร์ทุกครั้ง

SALE
Original price was: 150 ฿.Current price is: 130 ฿.

คาปาซิเตอร์

แคปรัน รันนิ่ง หลากหลายชื่อ ที่เรียกกัน หน้าที่ของ แคปรัน คือ ตัวเก็บปะจุไฟฟ้า และจ่ายปะจุไฟฟ้าที่สะสมเพื่อใช้ในการช่วยเดินมอเตอร์คอมเพลสเซอร์ รักษาแรงดันเพื่อในการสตาร์จหรือรันคอมเพลสเซอร์ ของเครื่องใช้ไฟฟ้าของเรา ส่วนมากพบเห็นในเครื่องปรับอากาศ ดังนั้นการ เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน ควรเปลี่ยนแคปรันใหม่ทุกครั้ง

ชุดเชื่อม / เงินเชื่อม

เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน เครื่องมือสำคัญที่ต้องมี คือ ชุดเชื่อมและลวดเงินเชื่อม เพราะเป็นเครื่องมือ ที่ใช้สำหรับการเชื่อมติดระหว่างคอมเพรสเซอร์และแผงคอยล์ร้อน และ ยังสามารถตัดระบบคอมเพรสเซอร์เก่าออกได้อีกด้วย มีชุดเชื่อมแล้ว อย่าลืม ลวดเชื่อมเงิน ด้วยนะครับ

SALE
Original price was: 3,300 ฿.Current price is: 3,200 ฿.

สารทำความเย็น

น้ำยาแอร์ หรือ สารทำความเย็น สิ่งสุดท้าย ที่จำเป็นในการ เปลี่ยนคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน สารทำความเย็น จะมีหลากหลายชนิด น้ำยาที่ใช้ขึ้นอยู่กับเคอมเพลสเซอร์ที่มา มาเป็นน้ำยาอะไร เช่น เครื่องปรับอากาศตัวเดิมเป็น น้ำยาแอร์ R22 แต่ถ้า คอมเพลสเซอร์แอร์ลูกใหม่ ใช้สารทำความเย็น R32  ก็ต้องใช้สารทำความเย็น R32 ตามคอมเพลสเซอร์ด้วย การเปลี่ยนน้ำยาสารทำความเย็นจะต้องทำระบบแว็คคั่มใหม่ และ การเปลี่ยนคอมเพลสเซอร์แอร์บ้าน ก็ต้องทำระบบแว็คคั่มใหม่เช่นเดียวกัน

1,050 ฿2,850 ฿
800 ฿2,550 ฿
800 ฿1,390 ฿
SALE
Original price was: 2,000 ฿.Current price is: 1,950 ฿.