หน้าร้อน ปี2565

ช่างแอร์มีเฮ !! หน้าร้อน เริ่มขึ้นแล้ว ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2565

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเรื่อง การเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2565

ประเทศไทยจะสิ้นสุดฤดูหนาวและเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูร้อน ในวันที่ 2 มี.ค. พ.ศ.2565 โดยในตอนกลางวันพื้นที่ส่วนใหญ่บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุดตั้งแต่ 35-38 องศาเซลเซียสขึ้นไป

ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงใต้หรือลมฝ้ายใต้พัดปกคลุมแทน ซึ่งเป็นการเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย แต่อย่างไรก็ตามลักษณะอากาศในช่วงต้นฤดูร้อนนี้จะแปรปรวนและมีฝนตกเป็นระยะๆ นอกจากนี้บริเวณชภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเข้าต่อไปอีกระยะหนึ่ง และคาดว่าฤดูร้อนจะ สิ้นสุดประมาณกลางเดือนพ.ค. พ.ศ. 2565

หน้าร้อนสระบุรี

หน้าร้อน ภาคกลาง

ได้แก่ กรุงเทพมหานคร และอีก ๒๑ จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก สุโขทัย เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร นครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท อุทัยธานี สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี นครนายก ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

อากาศร้อนสูงสูดถึง 38 องศา

หน้าร้อน ภาคตะวันออก

ได้แก่ สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

อากาศร้อนสูงสูดถึง 37 องศา

หน้าร้อน ภาคเหนือ ตอนบน

ได้แก่เชียงราย น่าน พะเยา เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน แพร่ ลำปาง ลำพูน และอุตรดิตถ์

อากาศร้อนสูงสูดถึง 38 องศา

หน้าร้อน ภาคเหนือ ตอนล่าง

ได้แก่ เชียงราย น่าน พะเยา เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน แพร่ ลำปาง ลำพูน ตาก อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร นครสวรรค์ และ อุทัยธานี

อากาศร้อนสูงสูดถึง 38 องศา

หน้าร้อน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ได้แก่  หนองคาย นครพนม สกลนคร อุดรธานี หนองบัวลำภู เลย มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ขอนแก่น อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

อากาศร้อนสูงสูดถึง 39 องศา

หน้าร้อน ภาคตะวันออก

ได้แก่ สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

อากาศร้อนสูงสูดถึง 34 องศา

หน้าร้อน ภาคตะวันตก ตอนล่าง และ ตอนบน

ได้แก่ ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา ภูเก็ต พัทลุง ตรัง ปัตตานี สงขลา สตูล นราธิวาส และยะลา ตาก กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

อากาศร้อนสูงสูดถึง 35 องศา

 

สรุป หน้าร้อนปี 2565

อุณหภูมิโดยรวม สูงถึง 38 องศา เลยทีเดียว ช่างแอร์อย่าเราๆต้องเตรียมตัวให้พร้อม เตรียมอุปกรณ์ติดตั้งแอร์ ล้างแอร์ เครื่องมือช่าง อะไหล่แอร์ พร้อมให้ลุยร้อนนี้แล้ว ขอให้ร้านแอร์ทุกร้าน ช่างแอร์ทุกคน ปังๆ กันทุกท่านนะครับ

 

อะไหล่แอร์บ้าน ต้อง โอเคอะไหล่แอร์ เท่านั้น

เช็คราคาแอร์ ราคาส่งได้ที่ LINE @okair